CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU C.I.P.CO

Tiếng Việt  jp

Đăng ký

  • Họ tên:
  • Tên đăng nhập:
  • Điện thoại:
  • Email:
  • Mật khẩu:
  • Xác nhận mật khẩu:

Đăng nhập

  • Tên đăng nhập:
  • Mật khẩu:

MẸO VẶT KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN

02/07/2018
Đăng bởi: Admin

 Mẹo vặt khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Bạn đã hoàn thành thủ tục đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản nhưng bạn đang lo lắng không biết khi sang đó môi trường sống và công việc sẽ ra sao? Có giống với Việt Nam hay khác xa hoàn toàn. Hãy tham khảo bài viết đưới […]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Bạn đã hoàn thành thủ tục đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản nhưng bạn đang lo lắng không biết khi sang đó môi trường sống và công việc sẽ ra sao? Có giống với Việt Nam hay khác xa hoàn toàn. Hãy tham khảo bài viết đưới đây để có thể tự tin hơn khi sống ở xứ người bạn nhé.

Nói đến đất nước Nhật Bản là người ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước có nền văn hóa khá lâu đời, với phong cách sống thân thiện, gần gũi nhưng lại rất trọng chữ tín. Để có thể sống và làm việc lâu dài cùng họ thì điều quan trọng là bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sống cũng như phong tục tập quán ở đây.
Thứ nhất khi làm việc với người Nhật bạn luôn phải đúng giờ
Dù là cuộc hẹn hay trong công việc đều vậy lúc nào bạn cũng phải chính xác về mặt thời gian, đừng bao giờ chậm trễ vì nếu như đến muộn họ sẽ nói bạn là người thiếu trách nhiệm. Đây được coi là một trong những điều kiện căn bản nếu như bạn muốn kéo dài hơn thời gian xuất khẩu lao động tại Nhật.

Thứ hai học cách mua sắm thông minh
Mỗi khi đi ra ngoài mua sắm để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thì bạn cần hỏi rõ giá cả trước khi mua để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có, vì những mặt hàng ở Nhật không phải hàng nào cũng rẻ như ở Việt Nam.
Thứ ba hãy nhớ mang theo bản đồ mỗi khi đi ra ngoài
Mang theo bản đồ khi sống ở Nhật là việc làm cần thiết vì đó là giúp bạn có thể đi đúng đến nơi mình muốn và quay trở về. Tuyệt đối sẽ không bao giờ phải lo bị lạc đường.
Thứ tư là bạn cần hiểu tâm lý người Nhật
Người Nhật là những người ham học hỏi nếu như muốn được họ trọng dụng thì chỉ có chịu khó thôi là chưa đủ mà bạn phải biết học hỏi để làm công việc tốt nhất đồng thời có khả năng sáng tạo như vậy bạn mới có thể làm việc lâu dài với người Nhật được.

Thứ năm là người Nhật ưa hòa bình
Sống và làm việc tại Nhật Bản một trong những điều kiện quan trọng là bạn cần rèn luyện cho mình thái độ bình tĩnh, từ tốn trong giải quyết mọi việc, vì nếu bạn quá nóng nảy và thô lỗ thì bạn sẽ gặp phải không ít rắc rối khi làm việc tại Nhật Bản.
Nhìn chung người Nhật và người Việt đều có phong cách sống đa dạng, mỗi đất nước có những nét văn hóa riêng nhưng nếu như chúng ta biết lựa chọn những điểm tốt để phát huy và tôn trọng những yếu tố văn hóa của họ thì chắc chắn bạn sẽ thời gian xuất khẩu lao động đi Nhật thú vị và thành công nhất. Hy vọng những mẹo vặt trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian lao động tại Nhật bản.

(sưu tầm)

scroll top